วี สแควร์

ลดเอวเร่งด่วนทำได้จริงไหม ? รวมวิธีลดเอว ลดพุงเร่งด่วน เห็นผลจริง

Reading Time: 4 minutes

ลดเอว

ลดเอว1000X860

รวมวิธีลดเอว ลดพุง สลายไขมัน ป้องกันเอวใหญ่

ลดเอว ไม่เห็นผล หรือเห็นผลช้า 

ไม่อยากคุมอาหาร ไม่มีเวลาออกกำลังกาย 

ลดเอว วิธีไหนได้อีกบ้าง ? 

ใครที่มีปัญหาห่วงยางรอบเอว เอวหนา เอวย้วย ต้องการวิธีลดเอว ลดห่วงยาง กระชับเอวด้านข้าง หมอรวบรวมวิธีการลดเอวเร่งด่วนด้วยวิธีทางการแพทย์ที่เห็นผล ช่วยสลายไขมัน รอบเอวกระชับ ไม่ย้วย และวิธีป้องกันเอวใหญ่ ที่ทุกคนสามารถทำตามได้กันครับ เพื่อการมีหุ่นสวย สุขภาพดี

สารบัญ ลดเอว


การลดเอว

การลดเอว คือ การลดสัดส่วนรอบเอวให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม 

 • ค่าปกติของเส้นรอบเอวผู้หญิง ไม่ควรเกิน 80 เซนติเมตร หรือ 32 นิ้ว
 • ค่าปกติของเส้นรอบเอวผู้ชาย ไม่ควรเกิน 90 เซนติเมตร หรือ 36 นิ้ว 

ถ้ารอบเอวเกินค่าปกติ จะเสี่ยงอ้วนลงพุง หรือภาวะที่มี Visceral Fat คือ การสะสมของไขมันในช่องท้องมากเกินไป ทำให้เอวหนา พุงยื่น รอบเอวขยาย ส่งผลต่อความมั่นใจในรูปร่าง และยังอาจก่อให้เกิดโรคตามมาในอนาคต

วิธีการลดเอว

วิธีลดพุง ลดเอว ปัจจุบันมีหลายวิธีครับ ถ้าลดด้วยตัวเองแล้วไม่เห็นผล หรือเห็นผลช้า สามารถใช้วิธีทางการแพทย์ ช่วยสลายไขมันเร่งด่วน สลายไขมันรอบเอว หรือสลายไขมันหน้าท้อง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่หากเกิดการสะสมของไขมันจะกำจัดได้ยาก มักพบในคนที่เอวใหญ่ รอบเอวหนา มีค่าดัชนีมวลกาย (Body Mass Index : BMI) เกินมาตรฐาน อยู่ที่ BMI>35 


รวม 12 วิธีลดเอว 

 • ทำ Coolsculpting  
 • ฉีดแฟตเอว
 • ทำ Hifu Ultraformer III  
 • ทำ Ulthera SPT  
 • ทำ Thermage FLX     
 • ดูดไขมันรอบเอว
 • ผ่าตัดศัลยกรรมเอวคอด 
 • ตัดกระดูกซี่โครง
 • นวดกระชับสัดส่วน
 • อาหารเสริมลดรอบเอว 
 • ควบคุมการรับประทานอาหาร
 • ออกกำลังกายลดพุง ลดเอว

1.ทำ Coolsculpting

การลดเอวด้วยการทำ Coolsculpting หรือใช้เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น เป็นวิธีที่ปลอดภัยและวัดผลได้จริง มี 70 งานวิจัย รองรับว่าสามารถกำจัดหรือฆ่าเซลล์ไขมันได้ 20-30% ต่อการทำ 1 ครั้ง เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก กำจัดเซลล์ไขมันได้ถาวร สามารถลดเอวเร่งด่วนได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก 

 • เครื่อง Coolsculpting จะมีหัวดูดผิวรอบเอว ดึงชั้นไขมันเข้ามาไว้ในหัวของเครื่อง 
 • ปล่อยความเย็น -11°C แช่แข็งก้อนไขมันที่ถูกดูดขึ้นมา ใช้ระยะเวลาทำประมาณ 35 นาที 
 • เมื่อเซลล์ไขมันได้รับความเย็นจัด จะหยุดทำงานและตายลงอย่างถาวร 
 • ใช้เทคนิคการนวดสลายไขมัน จากนั้นร่างกายจะกำจัดไขมันออกไปตามธรรมชาติ 
 • 3-4 สัปดาห์ เริ่มเห็นผลว่ารอบเอวเล็กลง เห็นผลเต็มที่ใน 3 เดือน  
วิธีทำ Coolsculpting

กำหนดตำแหน่งทำ Coolsculpting

การทำ Coolsculpting

ทำ Coolsculpting

2.ฉีดแฟตเอว 

การฉีดเมโสแฟต หมอจะฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมัน ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามิน เข้าไปเร่งสลายไขมัน ดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน (Fat Burn) เป็นวิธีลดแก้ม ปรับรูปหน้าเรียว V-Shape วิธีลดเหนียง และลดสัดส่วนให้เล็กลง สามารถฉีดแฟตลดเอวด้านข้าง หรือห่วงยางรอบเอว (Love Handles)ลดหน้าท้อง ลดพุงได้ด้วยครับ 

ปริมาณตัวยาที่ใช้สำหรับฉีดแฟตลดเอวจะใช้มากกว่าแฟตหน้า และต้องฉีดหลายครั้งครับถึงจะเห็นผลชัดเจน หมอแนะนำให้ฉีดต่อเนื่อง 4-5 ครั้ง หลังฉีดไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 สัปดาห์ อยู่ได้นาน 2-3 เดือน   

ฉีดแฟตลดเอว

ฉีดแฟตเอว สลายไขมัน

3.ทำ Hifu Ultraformer III

สาเหตุที่ทำให้เอวใหญ่ หน้าท้องใหญ่ ไม่ได้เกิดจากไขมันเท่านั้นครับ แต่ยังเกิดได้จากความหย่อนคล้อยของผิวร่วมด้วย สามารถทำ Hifu Ultrafotmer lll ยกกระชับผิวรอบเอวให้กลับมาเต่งตึงได้ครับ 

Hifu มีหัวยิงให้เลือกหลากหลายตามระดับความลึกของผิว หมอจะเลือกหัวที่เหมาะสม ยิงคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูง (High Intensity Focus Ultrasound) เข้าใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวเกิดการหดตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รอบเอวยกกระชับ  

การทำ Hifu ยกกระชับสัดส่วน เช่น เอว หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขา จะใช้จำนวนไลน์อยู่ที่ 1,000 Line ซึ่งเยอะกว่ายกกระชับรอบดวงตา แก้ม เหนียง หลังทำเห็นผลประมาณ 20% จะรู้สึกว่ารอบเอวยกกระชับขึ้น เห็นผลชัดเจนเต็มที่ใน 3-4 เดือน ยิ่งทำยิ่งได้ผลลัพธ์ดีครับ

รู้จัก Hifu Ultraformer lll เครื่องยกกระชับที่คนบอกต่อ 

4.ทำ Ulthera SPT 

ทำ Ulthera SPT นอกจากยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ยังสามารถยกกระชับรอบเอว ลดเอวย้วยได้ ใช้พลังงานเดียวกับ Hifu Ultraformer lll แต่จะแตกต่างกันที่จุดโฟกัสมีขนาดใหญ่กว่า แม่นยำตรงจุด มีหน้าจอให้แพทย์ดูขณะยิงพลังงานลงใต้ชั้นผิวแบบเรียลไทม์ สามารถปรับพลังงาน ออกแบบการยิงพลังงานที่เหมาะกับแต่ละบุคคล (Customized Ultherapy) เจ็บน้อย และคงผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า 

การทำอัลเทอร่าเพื่อลดความย้วย ความหย่อนคล้อยของผิวบริเวณรอบเอว จะใช้จำนวนไลน์เริ่มต้นตั้งแต่ 1,000 ไลน์ เช่นเดียวกับ Ulthera ทั่วหน้า+คอ Ulthera ท้องแขน Ulthera หน้าท้อง เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวรอบเอวค่อย ๆ ยกกระชับเต่งตึงขึ้น เห็นผลชัดเจนใน 3 เดือน อยู่ได้นาน 1 ปี  

5.ทำ Thermage FLX 

รอบเอวหายยาก เพราะผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ หลังลดน้ำหนัก หรือคุณแม่หลังคลอด หมอจะแนะนำให้ทำ Thermage FLX ยกกระชับผิวบริเวณรอบเอว หลังทำเทอร์มาจ เห็นผลประมาณ 20% เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 เดือน

Thermage FLX ใช้พลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (Monopolar RF) ลักษณะเป็นก้อนพลังงานความร้อนเมื่อยิงพลังงานลงในชั้นผิว จะทำให้ผิวเกิดการหดตัว ลดไขมัน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้รอบเอวแน่นกระชับ ตึงขึ้น ใช้หัว Body Tip 16.0 cm² (หัวสีส้ม) ยกกระชับสัดส่วน เช่น เอว หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก ได้โดยตรงครับ   

ทำ Thermage รอบเอว

หัวทำ Thermage ยกกระชับ 

6.ดูดไขมันรอบเอว

วิธีดูดไขมัน เป็นวิธีการกำจัดไขมันส่วนเกินสะสมที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังบริเวณรอบ ๆ เอวออกมา โดยใช้เครื่องดูดไขมัน เพื่อลดเอว สร้างเอวคอด เอวเอส   

แม้จะช่วยกำจัดไขมันเร่งด่วน แต่ผู้ที่ดูดไขมันต้องมีระยะเวลาพักฟื้นอย่างน้อย 1 เดือน เนื่องจากมีแผล และอาการบวมช้ำหลังทำ ซึ่งเกิดจากการฉีกขาดของเส้นเลือดฝอยขณะที่สอดท่อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 3 mm เข้าไปดูดไขมัน แม้จะเป็นแผลเล็ก แต่ก็มีความเสี่ยงจากการเสียเลือด ผิวหนังเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน หรือติดเชื้อบริเวณที่ผ่าตัดได้ หากดูแลไม่ถูกวิธี   

วิธีดูดไขมัน จะเหมาะกับคนที่มีไขมันเยอะ BMI>35 หลังดูดไขมัน ไขมันจะออกไป 60% ของไขมันทั้งหมด หากไม่ควบคุมอาหารหรือออกกำลังกาย ไขมันก็อาจจะกลับมาใหม่ สำหรับคนที่มีไขมัน BMI<35 หมอแนะนำให้เลือกวิธีอื่นที่ปลอดภัยและไม่ส่งผลเสียในระยะยาว  

คำนวณ BMI

คำนวณหาค่าดัชนีมวลกาย (BMI)

7.ผ่าตัดศัลยกรรมเอวคอด 

การผ่าตัดศัลยกรรมเอวคอด เป็นการผ่าตัดโดยนำผิวหนังและไขมันบริเวณรอบเอวออก จากนั้นเย็บผิวให้กระชับมากขึ้น จะคล้าย ๆ กับการผ่าตัดหน้าท้อง สามารถทำร่วมกันได้ เป็นวิธีการลดรอบเอว ลดพุง ลดหน้าท้อง ที่เหมาะกับคนที่มีปริมาณไขมันมาก ๆ แต่การผ่าตัดจะมีแผล และต้องใช้ระยะเวลาพักฟื้นนาน อาจเกิดผลข้างเคียงได้ เช่น รู้สึกเจ็บ มีอาการช้ำ ชาบริเวณแผล เกิดรอยแผลเป็นถาวร 

8.ตัดกระดูกซี่โครง  

การตัดกระดูกซี่โครง จะตัดซี่โครงซี่ที่ 11 และ 12 หรือซี่โครงลอย (Floating ribs) ออก เพื่อทำให้เอวเล็ก วิธีนี้ปัจจุบันไม่นิยมทำแล้ว เพราะจะมีแผลที่ด้านหลังและด้านข้างลำตัว ทำให้คนไข้เจ็บมาก และรอยแผลอาจกลายเป็นแผลเป็นนูน อีกทั้งกระดูกซี่โครงทั้งสองซี่มีประโยชน์ครับ ช่วยป้องกันอวัยวะภายในอย่างตับ ไต และม้าม กรณีที่มีการกระแทกบริเวณด้านหลังและด้านข้างลำตัวอย่างรุนแรง

9.นวดกระชับสัดส่วน  

การนวดสลายไขมันตามสถาบันลดสัดส่วน คลินิกกระชับสัดส่วน นิยมทำร่วมกับครีมกระชับสัดส่วน ครีมสลายไขมัน น้ำมัน หรือใช้เครื่องมือ เช่น เครื่องนวด RF (Radio-Frequency) เข้ามาช่วยนวด เพื่อกระตุ้นระบบน้ำเหลืองและระบบไหลเวียนเลือด ไม่ได้ช่วยลดน้ำหนัก ลดเอวโดยตรง แต่จะได้ผลดีในเรื่องของความผ่อนคลาย ไขมันที่สะสมกระจายตัวได้ดี ผิวกระชับและเต่งตึง เมื่อทำต่อเนื่อง

นวดกระชับสัดส่วน

นวดผ่อนคลาย กระชับสัดส่วน

10. อาหารเสริมลดรอบเอว 

อาหารเสริมลดเอว ลดพุง กระตุ้นการเผาผลาญ มีหลากหลายรูปแบบ ก่อนเลือกรับประทานควรรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร เช็กส่วนผสมต่าง ๆ เช่น ปริมาณแอลคาร์นิทีน คาเฟอีน ส้มแขก ถั่วขาว ชาเขียวสกัด ที่กระตุ้นระบบเผาผลาญ หรือไฟเบอร์ กระตุ้นระบบขับถ่าย ที่สำคัญ คือ ต้องเช็กด้วยว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ผ่าน อย. หรือไม่ เพื่อความปลอดภัย 

11.ควบคุมการรับประทานอาหาร

แม้จะมีวิธีลดเอวเร่งด่วน ด้วยวิธีทางการแพทย์ แต่การควบคุมการรับประทานก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำควบคู่กัน เช่น ลดอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต อาหารที่มีไขมันสูง ของมัน ของทอดต่าง ๆ เพราะหากร่างกายได้รับมากเกินความจำเป็นโดยที่ไม่ได้มีการเผาผลาญออก ก็จะทำให้เกิดเป็นไขมันส่วนเกินสะสม  ส่งผลให้รอบเอวขยายได้ 

หรืออีกหนึ่งวิธี คือ เลือกทำ IF (Intermittent Fasting) จำกัดช่วงการกิน ซึ่งหลายคนทำแล้วเห็นผล สัดส่วนลดลง เอวเล็กลง แต่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ จึงจะเห็นผลชัดเจน   

ควบคุมอาหาร

ควบคุมอาหาร ด้วยการทำ IF

12.ออกกำลังกายลดเอว ลดพุง 

การออกกำลังกายช่วยลดพุง ลดเอวได้ แต่ด้วยข้อจำกัดด้านเวลา หรือเหนื่อยล้าจากการทำงาน ทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องยาก อาจหาแรงบันดาลใจจากคนที่เคยลดเอวแล้วเห็นผล หรือช่องออกกำลังกายที่มีเทคนิคออกกำลังกาย ท่าออกกำลังกายลดเอวหนา ลดเอวด้านข้าง ที่สามารถทำตามได้ ใช้เวลาไม่มาก แต่ต้องเน้นความสม่ำเสมอครับ 

ออกกำลังกายลดเอว

ออกกำลังกายลดเอว 

วิธีป้องกันเอวใหญ่

 • รับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม แคลอรีไม่มากหรือน้อยเกินไป (ผู้ชาย 1,800-2,500 แคลอรี, ผู้หญิง 1,500-2,000 แคลอรี) 
 • หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันทรานส์ (Trans Fat) เช่น เนยเทียม อาหารที่มีส่วนประกอบของ Partially Hydrogenated, Hydrogenated Oil อ่านฉลากโภชนาการก่อนซื้อ 
 • เน้นรับประทานที่มีกากใย ไฟเบอร์สูง ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ลดคอเลสเตอรอล ไขมันส่วนเกิน 
 • ลดน้ำตาลสะสมในร่างกาย สั่งหวานน้อย หรือไม่หวาน เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด  
 • เลือกวิธีออกกำลังกายลดเอว เผาผลาญพลังงาน ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ทำได้สม่ำเสมอ  
 • เสริมเวย์โปรตีน (Whey Protein) เพิ่มกล้ามเนื้อ เร่งเผาผลาญ ลดไขมัน  
 • ปรับพฤติกรรมที่ส่งผลต่อน้ำหนักตัว และรอบเอว เช่น งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่กินดึก นอนดึก และดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ
 • ใช้หัตถการหรือเครื่องมือทางการแพทย์ เมื่อรู้สึกว่ารอบเอวขยายขึ้น ควรปรึกษาแพทย์เพื่อเลือกวิธีที่เหมาะสม  

วิธีลดเอวเร่งด่วนทำได้จริงไหม ? 

ลดเอวเร่งด่วนสามารถทำได้จริงครับ สามารถใช้วิธีทางการแพทย์ วิธีลดหน้าท้อง ลดเอว ลดสัดส่วนเฉพาะจุด หากลดด้วยตัวเองไม่ได้ผลหรือลดแล้วแต่เห็นผลช้า     

วิธีลดเอวภายใน 1 อาทิตย์

ฉีดเมโสแฟต ลดเอวเร่งด่วนใน 7 วัน หลังฉีดไขมันแตกตัวและถูกขับออกจากร่างกาย ทำให้ปริมาณไขมันส่วนเกินลดลงเร็วขึ้น เห็นผลใน 5-7 วัน บริเวณที่ฉีดจะเริ่มยุบลง เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 สัปดาห์ แต่การฉีดเมโสแฟตลดเอว ลดพุง ต้องทำควบคู่กับการดูแลเรื่องอาหารและการออกกำลังกาย ไม่อย่างนั้นไขมันจะกลับมาสะสมได้ใหม่

หมอจะต้องประเมินปริมาณไขมันสะสมรอบเอวของคนไข้ก่อนครับว่าเหมาะกับการฉีดเมโสแฟตหรือไม่ ถ้าคนไข้มีปริมาณไขมันมาก ๆ จะไม่เหมาะกับวิธีนี้ครับ เพราะต้องฉีดต่อเนื่อง 4-5 ครั้งเป็นอย่างน้อย ถึงจะเห็นผลชัดเจน หากต้องการเห็นผลแน่นอนและคงผลลัพธ์ได้นาน หมอแนะนำให้ทำ CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น สามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้แบบถาวรครับ 

หมอประเมินปริมาณไขมัน

หมอประเมินปริมาณไขมัน

การทำ Coolsculpting ยังทำในตำแหน่งอื่น ๆ ได้ เช่น 

บางคลินิกใช้เครื่อง Coolsculpting elite มีหลักการทำงานในการสลายไขมันด้วยความเย็นเหมือนกันครับ แต่จะมีหัวแอปพลิเคเตอร์ หรือหัวดูดให้เลือกใช้หลายหัวมากกว่า ราคาสูงกว่า ส่วนประสิทธิภาพหรือผลลัพธ์ในการลดไขมันไม่แตกต่างกันครับ 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ทำ coolsculpting ไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไร ?


สรุป

วิธีลดเอวเร่งด่วน มีหลายวิธี คนไข้ที่ลดแล้วแต่ยังไม่เห็นผล พยายามออกกำลังกายและควบคุมอาหารแล้ว แต่ก็ยังมีไขมันสะสมอยู่ มีปัญหาไขมันส่วนเกินระดับปานกลาง (BMI<35) ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากดูดไขมัน ไม่มีเวลาพักฟื้น ต้องการเห็นผลเร็ว ปลอดภัย การทำ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยลดเอวได้ตรงจุด และกำจัดเซลล์ไขมันได้ถาวรครับ  

หลังทำไปแล้ว อยากเห็นผลชัดเจนขึ้น อยากให้เซลล์ไขมันลดลงอีก สามารถปรึกษาแพทย์และกลับมาทำ CoolSculpting ซ้ำได้

Coolsculpting ที่ไหนดี ? สามารถใช้บริการที่ V Sqaure Clinic 

 • สาขา Gateway Ekamai (Bangkok) โทรนัดคิว 099 005 9000
 • สาขา สยามสแควร์วัน (Bangkok) โทรนัดคิว 093 110 9000
 • สาขา เซ็นทรัลบางนา โทรนัดคิว 099 105 9000

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ โปรโมชั่น ปรับทรงปากสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด

Reading Time: 3 minutes - ทำปากกระจับ ราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่ต้องผ่าตัด - ฉีดปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ? - รีวิวทำปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดหน้าเด็กแค่ไหน ทำไมบางคนทำแล้ว...

Reading Time: 6 minutes - การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม - เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบต่างๆ 4 แบบ - ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม vs ร้อยไหมเติมเต็มร่องแก้ม vs Hifu ร่องแก้ม - ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนเหมาะกับร่องแก้มมากที่สุด และ จุดสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส ที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

Reading Time: < 1 minute - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่ว...

Reading Time: 6 minutes - อัลเทอร่า คืออะไร ? - Ulthera ช่วยเรื่องอะไร ? - Ulthera เหมาะกับใคร ? - ข้อดี-ขอเสีย การทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ? - ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

ฉีดเมโสหน้าใสคืออะไร ? อันตรายหรือไม่ ? ข้อควรรู้ก่อนทำเม...

Reading Time: 5 minutes - เมโสหน้าใสคืออะไร คำว่า “เมโส” มีที่มาอย่างไร…? - เมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? - เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด vs 16 จุด - หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เมโสช่วยได้ไหม ?

ฉีดโบท็อก คืออะไร ? botox เห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ? มีข้อควร...

Reading Time: 5 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า