วี สแควร์

โหงวเฮ้งปากที่ดีเป็นอย่างไร ? เสริมโหงวเฮ้งปากวิธีไหนได้บ้าง ?

Reading Time: 3 minutes

โหงวเฮ้งปาก

โหงวเฮ้งปาก

โหงวเฮ้งปากที่ดี เป็นอย่างไร ? เสริมโหงวเฮ้งปาก วิธีไหนได้บ้าง ?

ตามความเชื่อของศาสตร์โหงวเฮ้ง (Mien Shiang) ซึ่งเป็นศาสตร์ทำนายคุณสมบัติคนจากรูปลักษณ์ภายนอก (Chinese Physiognomy) ตำแหน่งต่าง ๆ บนใบหน้าล้วนมีความสำคัญ โดยในบทความนี้หมอจะมาพูดถึงโหงวเฮ้งปาก เพราะการมีโหงวเฮ้งปากที่ดี ไม่เพียงช่วยเสริมเสน่ห์เท่านั้น แต่ยังบ่งบอกถึงลักษณะนิสัย เป็นคนพูดจาน่าฟัง เข้าใจผู้อื่น และมีความสุขในบั้นปลายชีวิต   

สารบัญ โหงวเฮ้งปาก


โหงวเฮ้งปากที่ดีเป็นอย่างไร ?

 • ปากมีขอบ มีหยัก มุมปากทั้ง 2 ข้าง ตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อย ปากไม่คว่ำ 
 • ขนาดปากได้มาตรฐาน ถ้าลากเส้นจากกึ่งกลางลูกตาดำขณะมองตรงมาจนถึงมุมปากทั้ง 2 ข้าง จะกว้างเสมอกึ่งกลางลูกตาดำทั้ง 2 ข้างพอดี 
 • ลักษณะปากไม่แห้ง ดำ บาง ใหญ่ หรือหนาเกินไป ทรงปากสวยเหมาะสมกับใบหน้า 
 • ปากอวบอิ่มได้รูป ไม่มีเส้นร่องริ้วรอย ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับปากกระจับ
โหงวเฮ้งปากที่ดี

ลักษณะโหงวเฮ้งปากที่ดี


โหงวเฮ้งปากบ่งบอกอะไรบ้าง ?

โหงวเฮ้งปากที่ดี ช่วยเพิ่มเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น บ่งบอกถึงการเจรจาดี สื่อสารดี ได้รับการช่วยเหลืออุปถัมภ์ เช่น ผู้หญิงที่มีทรงปากกระจับ ตามโหงวเฮ้งจะบ่งบอกว่าเป็นคนกตัญญู สติปัญญาดี มีบุตรดี นอกจากนี้การมีริมฝีปากอมชมพูระเรื่อ ปากชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก ก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ทำให้ริมฝีปากมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นครับ 

ถ้ามีปากบางเฉียบ ผู้ชายจะบ่งบอกว่ามีเล่ห์เหลี่ยมเฉือนคมได้อย่างนิ่มนวล เจรจาคล่องแคล่ว ไม่อดทน ไม่แยแสเรื่องความรัก ผู้หญิงจะบ่งบอกว่าชอบนินทาว่าร้าย พูดแต่เรื่องไม่สร้างสรรค์ โกหก เถียงเก่ง ขี้งอน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มองโลกในแง่ร้าย มีบุตรยาก หากมีบุตรจะเลี้ยงยาก ไม่แข็งแรง หรือคนที่มีลักษณะปากตก ปากคว่ำ ตามโหงวเฮ้งปากจะบ่งบอกว่าเป็นพวกวัตถุนิยม เก็บความลับไม่อยู่ 

ปัจจุบันสามารถใช้หัตถการทางการแพทย์ เสริมโหงวเฮ้งปากให้ดีขึ้น ปรับทรงปากสวย เสริมความมั่นใจ ที่ได้รับความนิยมคือ “การฉีดฟิลเลอร์ปาก” หลังทำเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีครับ

ปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้งปาก ด้วยฟิลเลอร์


โหงวเฮ้งปากผู้ชาย-ผู้หญิง ต่างกันไหม ?

โหงวเฮ้งปากผู้ชาย
โหงวเฮ้งปากผู้ชาย
โหงวเฮ้งปากผู้หญิง
โหงวเฮ้งปากผู้หญิง

โหงวเฮ้งปากผู้ชาย ปากผู้หญิง ต่างกันครับ การจะปรับโหงวเฮ้งปาก ต้องคำนึงถึงความสวยงามและเหมาะสมรับกับใบหน้าของแต่ละบุคคลประกอบกัน เช่น โหงวเฮ้งปากกระจับผู้ชายจะเน้นปรับทรงให้สวยงามดูเป็นธรรมชาติ เพื่อเปลี่ยนหน้าที่ดุให้ดูเป็นมิตร มีเสน่ห์มากขึ้น แต่จะไม่เน้นให้กระจับแหลม ชัดเจนเหมือนเป็นผู้หญิง เพราะจะทำให้ดูหวานเกินไป


เสริมโหงวเฮ้งปากวิธีไหนได้บ้าง ?

 • ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก (Lip Fillers) เป็นการฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) ซึ่งมีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ หมอจะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปบริเวณริมฝีปากเพื่อเพิ่มเนื้อและปรับขนาดโครงสร้างปาก ให้ริมฝีปากบางดูอวบอิ่ม ชุ่มชื้น ปากอมชมพู และเป็นรูปทรงปากที่สวยงามตามโหงวเฮ้งปากที่ดี 

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ยังสามารถแก้ปัญหาได้หลากหลาย เช่น 

ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปากครั้งแรก

การปรับทรงปาก เสริมโหงวเฮ้งปาก นอกจากทรงปากกระจับที่ได้รับความนิยม เหมาะกับใบหน้าของคนเอเชียแล้ว ยังมีเทรนด์ปากสายฝอ อวบอิ่ม เซ็กซี่ หรือจะฉีดปากเกาหลี อวบอิ่ม ละมุนสวย สามารถนำรูปทรงปากที่ชอบมาให้หมอประเมินก่อนได้ครับ

รูปทรงปาก

นำรูปทรงปากมาให้หมอช่วยประเมิน

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ VS ปากเกาหลี แบบไหนดี ?

ที่ V Square Clinic มีฟิลเลอร์ปากแบรนด์ระดับโลกให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ ทั้ง Juvederm,  Belotero, Restylane เช่น Restylane  Kysse ฟิลเลอร์ปากที่ออกแบบมาสำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะ สามารถเสริมโหงวเฮ้ง ปรับทรงสวย เป็นธรรมชาติ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่ ? อ่านเพิ่มเติมได้ครับ  

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก 

สำหรับเคสที่มีปัญหาปากคว่ำ ซึ่งเป็นลักษณะโหงวเฮ้งปากที่ไม่ดี ก็สามารถใช้เทคนิคฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก แก้ปัญหาปากคว่ำที่ทำให้ดูหน้าบึ้งตึง ดูไม่เป็นมิตร ให้กลับมาดูยิ้มแย้ม สดใสขึ้น หมอจะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปบริเวณใบหน้าช่วงบนหรือช่วงแก้มให้ยกกระชับขึ้นไป มุมปากที่ตกก็จะยกขึ้นตามไปด้วยครับ 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก อันตรายไหม ? ช่วยเรื่องอะไรอีกบ้าง ?

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

 • ฉีดโบท็อกยกมุมปาก

ฉีดโบท็อกยกมุมปาก คือการฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum Toxin A) เข้าไปลดการทำงานของกล้ามเนื้อที่ดึงมุมปากให้ตกลง ทำให้ปากยกขึ้นเล็กน้อย แต่ผลลัพธ์จะอยู่ได้ไม่นาน ต้องมาฉีดซ้ำบ่อย ๆ และมีข้อควรระวังครับ ถ้าฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ เกิดความผิดพลาด อาจทำให้ปากเบี้ยว เสียทรง หมอแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก มีความปลอดภัยกว่า ผลลัพธ์ชัดเจน และอยู่ได้นานกว่า  

 • ร้อยไหมยกมุมปาก 

การร้อยไหม จะนิยมใช้ในการร้อยไหมยกหน้า ร้อยไหมดึงหน้า ยกคิ้ว ยกหางตา ยกแก้มที่หย่อนคล้อย ปรับรูปหน้าเรียว ถ้าเป็นร้อยไหมยกมุมปาก หมอไม่แนะนำครับ ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ตรงจุด แม้จะช่วยยกมุมปากขึ้นได้ก็จริง แต่ยกได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น และยังเสี่ยงไหมขาดได้ง่าย เพราะต้องดึงไหมตึงมาก ๆ ในเคสที่มีรูปทรงปากไม่เท่ากัน ปากคว่ำ มุมปากตก แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากแทนครับ


เสริมโหงวเฮ้งปากที่ไหนดี ? 

หากต้องการเสริมโหงวเฮ้งปาก ต้องมั่นใจก่อนครับว่าคลินิกที่เลือกใช้บริการ เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ ศึกษาเกี่ยวกับโหงวเฮ้ง หรือมีที่ปรึกษาด้านโหงวเฮ้งของคลินิก เพื่อให้คำแนะนำในการปรับโหงวเฮ้งปากได้อย่างถูกต้อง ได้โหงวเฮ้งปากที่ดี มีความสวยงาม

เสริมโหงวเฮ้งปากที่วีสแควร์

แพทย์ V Square Clinic ศึกษาศาสตร์โหงวเฮ้งกับหมอช้าง

นอกจากนี้ควรดูรีวิวจากผู้รับบริการจริงที่เคยใช้บริการคลินิกนั้น ๆ ซึ่งถ้าหากผลลัพธ์ดี บริการดี ก็มักจะมีการแนะนำบอกต่อกัน และปัจจุบันยังมีหลายช่องทางโซเชียล ทั้ง Youtube, Facebook, IG, TikTok ให้หาข้อมูล ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ


สรุป

โหงวเฮ้งปาก สามารถ “เสริม” หรือ “ปรับ” ให้ดีขึ้นได้ แต่ไม่สามารถจะเปลี่ยนโหงวเฮ้ง เพื่อเปลี่ยนชะตาชีวิตครับ เป็นเรื่องที่คนไข้ควรทำความเข้าใจก่อนคิดจะเสริมโหงวเฮ้งปาก โดยเทรนด์ปัจจุบันเรื่องของความสวยความงาม กับโหงวเฮ้งสามารถผนวกด้วยกัน ต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับศาสตร์โหงวเฮ้ง เพื่อเสริมความมั่นใจ เสริมโหงวเฮ้งปากที่ดี สวยงามอย่างปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ
Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

สามารถ comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ

บทความแนะนำ

ฉีดโบท็อกลดกรามที่ไหนดีที่สุด ! เลือกคลินิกปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยต้องระวังอะไรบ้าง

Reading Time: 3 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาที่เจอได้ ทำไมบางคนถึงเป็นก้อน หลัง...

Reading Time: 8 minutes - ร้อยไหมหน้าเรียว ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ? - ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? ก่อนร้อยไหมควรพิจารณาอะไรบ้าง ? - คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไร ? - วิธีการเลือกการร้อยไหมกับคลินิกร้อยไหม - ร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร ?

รวมคลินิกเสริมความงาม ปรับรูปหน้า ชั้นนำในกรุงเทพ ดูแลโดย...

Reading Time: 12 minutes - บริการของคลินิกเสริมความงาม - วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม - รีวิวคลินิกเสริมความงามชั้นนำในกรุงเทพ

coolsculpting ได้ผลไหม ? ทำไมถึงไม่ได้ผล สาเหตุเกิดจากอะไ...

Reading Time: 3 minutes - สาเหตุที่ทำ coolsculpting ไม่ได้ผลคืออะไร? - รีวิว coolsculpting - วิธีดูเครื่องcoolsculpting ของแท้ - แนะนำวิธีเลือกคลินิก ทำcoolsculpting ที่ได้มาตรฐาน - การทำ CoolSculpting ได้ผลไหม? ชัดเจนแค่ไหน

รีวิว CoolSculpting คืออะไร ? VS การดูดไขมัน VS การสลายไข...

Reading Time: 6 minutes - CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น - การดูดไขมันแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร ? - ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน - Thermage FLX for body

ทำhifuดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ท...

Reading Time: 3 minutes - ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? - ทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า